Từ 20/10, đầu thu "trôi nổi" được đổi sang đầu VTC chính hãng

(10/11/2013 4:17:50 PM)
 
Bắt đầu từ 20/10/2013, VTC triển khai chương trình hỗ trợ chuyển đổi các loại đầu thu truyền hình số mặt đất và vệ tinh không có nguồn gốc rõ ràng, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật sang đầu thu VTC chính hãng.

 

Theo đó ,VTC Digital phối hợp với hơn 30 Đài PTTH tỉnh, thanh phố thực hiện hỗ trợ người dân đang sử dụng các đầu thu vệ tinh và mặt đất không chính hãng có thể đổi sang các sản phẩm của VTC đang cung cấp, đó là 2 loại đầu thu độ nét tiêu chuẩn VTC SH9 hoặc đầu thu độ nét cao VTC HD với mức chi phí mà khách hàng cần bỏ ra là rất thấp.

Đây là những sản phẩm tích hợp công nghệ mã hóa hình ảnh âm thanh theo chuẩn MPEG4, có khả năng thu được hơn 100 kênh chương trình, trong đó có 15 kênh chương trình tiêu chuẩn độ nét cao HD và hơn 90 kênh độ nét tiêu chuẩn SD từ vệ tinh VINASAT do VTC phát sóng. Ngoài ra, khi sử dụng đầu thu VTC chính hãng có lợi thế hơn cả là khi hết hạn thuê bao, khách hàng vẫn xem được hơn 60 kênh chương trình mà không phải đóng phí. Đây cũng là sự khác biệt của VTC so với các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khác.

Để tham gia chương trình chuyển đổi, khách hàng chỉ cần bỏ ra từ 590.000 đồng là có thể sở hữu bộ thiết bị thu vệ tinh chính hãng VTC SH9 hoặc VTC HD của VTC. Đây được xem là mức chi phí ngang bằng với giá của các loại đầu thu không chính hãng đang bán trên thị trường.

Song song với việc hỗ trợ chuyển đổi, VTC Digital đang nỗ lực nâng cao chất lượng của các nội dung thế mạnh truyền thống theo hướng đa dạng vùng miền và chuyên biệt hóa, nhằm hình thành những “mũi nhọn” mới phân theo đối tượng, lứa tuổi, loại hình giải trí như: gia đình, thời trang… phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng mà cũng chuyên biệt của khán giả.

Đặc biệt, việc hợp tác chiến lược giữa VTC với Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) đã giúp các khách hàng của VTC thu được các nhóm kênh đặc sắc của HTV, thưởng thức những chương trình giải trí hấp dẫn và các giải thể thao lớn phát sóng trực tiếp như Ngoại hạng Anh...

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại khoảng 3 triệu đầu thu kỹ thuật số mặt đất, trong đó có nhiều loại đầu thu không đảm bảo được các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng kém, chính sách bảo hành thiếu rõ ràng cho người dùng. Nhiều loại đầu thu đa dạng về kiểu dáng, chủng loại, trong đó có cả các đầu thu nhái, giả nhãn hiệu gây nhầm lẫn cho khách hàng. Do được bán ở mức giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng nên loại đầu này thu hút được không ít người tìm mua, nhưng mỗi khi các nhà đài nâng cấp hệ thống để nâng cao chất lượng dịch vụ hoặc tăng số lượng kênh thì các loại đầu thu này thường xuyên bị mất chương trình và người dùng không biết kêu ai.

Việc triển khai chương trình hỗ trợ đổi đầu thu cho người dùng của VTC là một bước nhằm đẩy nhanh lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ.

                                                                                                                  dttkieu (theo nguồn ictnew.vn)

 

 

Các tin cũ hơn:

  • (8/7/2009 9:40:18 AM)