Tập huấn công tác thanh tra, kiểm tra lĩnh vực Thông tin và Truyền thông năm 2014.

(7/10/2014 8:31:28 AM)
 
Nhằm gặp gỡ, trao đổi thêm thông tin, kinh nghiệm về các văn bản QPPL liên quan đến hoạt động quản lý Nhà nước và hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý VPHC lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Thanh tra Sở TT&TT, các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh và của Đội kiểm tra ở huyện, thị, thành phố trong tỉnh, Phòng VHTT các huyện, thị, thành phố. Qua đó để đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật và vận dụng các văn bản QPPL liên quan một cách hợp lý và hiệu quả.

 Được sự chấp thuận của Lãnh đạo Sở, chiều ngày 04/7/2014 Thanh tra sở chủ trì tổ chức hội nghị tập huấn công tác thanh tra, kiểm tra lĩnh vực Thông tin và Truyền thông năm 2014.

Đến dự hội nghị tập huấn thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông năm 2014 có đồng chí Nguyễn Hữu Phục - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Lê Thị Thanh Trúc – Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí phòng Bưu chính Viễn thông, phòng Báo chí Xuất bản, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành Tỉnh, Lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin và thành viên đội kiểm tra liên ngành của 12 huyện, thị, thành phố.

Nội dung tập huấn gồm 03 phần chính: thông tin thêm về các văn bản QPPL mới liên quan đến công tác quản lý và xử lý vi phạm hành chính liên quan đến ngành Thông tin và Truyền thông; các hình thức vi phạm và khung phạt cụ thể; trao đổi, thảo luận các vấn đề mới, các vấn đề phát sinh cần lưu ý trong quá trình thanh tra, kiểm tra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Phục - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao việc tổ chức đợt tập huấn. Đồng chí Nguyễn Hữu Phục cũng đã nêu ra một số vấn đề cần tập trung quản lý trên địa bàn thời gian qua như: vấn đề quản lý thuê bao di động trả trước, thư rác, tin nhắn rác, internet, trò chơi trực tuyến.

Tại hội nghị, các đồng chí tại các huyện, thị, thành phố  đã tham gia ý kiến, chia sẻ một số kinh nghiệm về công tác quản lý, xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực internet, trò chơi trực tuyến, quản lý thuê bao di động trả trước,  báo chí, xuất bản, cũng như dịch vụ bưu chính.

 

Đồng chí Lê Thị Thanh Trúc – Chánh Thanh tra Sở TT&TT Đồng Tháp

báo cáo tại hội nghị  

 

T_T

Các tin cũ hơn:

  • (8/7/2009 9:40:18 AM)