Xuất bản thông tin

null KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH ĐỒNG THÁP

Chi tiết bài viết Chuyển đổi sổ

KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH ĐỒNG THÁP

Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2022, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khai trương Trung tâm chuyển đổi số tại Tòa nhà Khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh Đồng Tháp (số 10 Lê Thị Riêng, phường 1, thành phố Cao Lãnh), với sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc các Sở, Ban ngành tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Lãnh đạo, chuyên viên các Sở Thông tin và Truyền thông một số tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long, Tây Ninh; đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Chủ tịch UBND Tỉnh Ông Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chỉ đạo

Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng tỉnh Đồng Tháp đã quyết tâm xây dựng, đưa vào vận hành Trung tâm Chuyển đổi số của tỉnh và trong giai đoạn đầu tập trung cho 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Thành lập Trung tâm Chuyển đổi số của tỉnh là một trong những giải pháp trọng tâm để thúc đẩy chuyển đổi số, tạo ra những thay đổi đột phá của chính quyền tỉnh Đồng Tháp. Đây không chỉ là một giải pháp, một công cụ mà còn là địa chỉ quản lý tài nguyên số của tỉnh. Ngoài phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền trong tỉnh, hệ thống còn cung cấp rất nhiều thông tin phân tích, đánh giá, giám sát về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, giao thông, dịch vụ công, an ninh, trật tự,... Trung tâm Chuyển đổi số của tỉnh còn giúp người dân và doanh nghiệp tương tác nhanh với lãnh đạo chính quyền, trực tiếp phản ánh, kiến nghị về công tác quản lý, hiến kế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội,... góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Phát biểu Chỉ đạo tại buổi Khai Trương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa khẳng định “Trung tâm Chuyển đổi số của tỉnh mang ý nghĩa lớn lao, thể hiện sự quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh trong việc xây dựng chính quyền phục vụ người dân và vì người dân”.

Ảnh: Quang cảnh bấm nút khai trương Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đoàn Thanh Bình, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trương Hòa Châu, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Văn Hiểu cùng thực hiện nghi thức bấm nút khai trương đưa Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp chính thức đi vào hoạt động./.

GEM