Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tiếp nhận cách ly 116 người về từ Philippines

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp tiếp nhận cách ly 116 người về từ Philippines

Tối 14/5, Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận cách ly tập trung 116 người về từ Philippines. Đây là lần thứ hai, tỉnh Đồng Tháp thực hiện tiếp nhận công dân từ nước ngoài trở về quê hương theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

 

Trong số 116 người về từ Philippines, có 01 người quốc tịch Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, còn lại đều là công dân Việt Nam, trong đó 08 phụ nữ đang mang thai và 02 trẻ em. Những trường hợp này nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và được đưa về cách ly y tế tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp theo đúng quy trình tiếp nhận cách ly.

Ngay khi đặt chân đến khu cách ly, tất cả công dân đều được hướng dẫn vệ sinh tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế và phân loại nhóm đối tượng để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định; đồng thời bố trí nơi ăn nghỉ ngay trong đêm.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các lực lượng làm nhiệm vụ tận tình hỗ trợ và sự phối hợp tốt của người được cách ly, buổi tiếp nhận người được cách ly diễn ra an toàn, chu đáo.

Trước đó, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp và ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế trực tiếp thị sát và chỉ đạo công tác chuẩn bị chu đáo cho việc tiếp nhận và cách ly người về từ Philippines.