Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp vẫn chưa có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp vẫn chưa có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Đồng Tháp có 01 ca dương tính Covid-19, là một trong số 116 người về từ Philippines đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (thành phố Sa Đéc). 
Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, đối với bệnh nhân dương tính này sẽ được thu dung, cách ly tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Số người tiếp xúc (ngồi cạnh, trước, sau và 02 bên trên cùng chuyến bay, ở chung phòng với bệnh nhân (khoảng 10 người)) cũng được cách ly. Đây là quần thể được xếp vào F1 và được tổ chức cách ly đúng quy định.

Ông Đoàn Tấn Bửu khuyến cáo người dân không hoang mang, lo lắng, thay vào đó mỗi người cần thực hiện tốt phòng hộ cá nhân trong giai đoạn dịch bệnh này.

Được biết, trong 116 trường hợp được cách ly tại Đồng Tháp, có 03 trường hợp là người Đồng Tháp. Đối với 15 phụ nữ mang thai đang được cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo tỉnh luôn quan tâm và yêu cầu Bệnh viện đa khoa Sa Đéc có sự hỗ trợ, can thiệp khi cần thiết.