Xuất bản thông tin

null Không chủ quan lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Không chủ quan lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19

Đó là yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đối với Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong Công văn phát đi ngày 25/7.

 

Theo đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền quán triệt tinh thần trên, tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tuyên truyền để người dân không chủ quan, thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; vận động nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có các biện pháp xử lý.

Cùng với đó là chỉ đạo các cơ quan liên quan lập danh sách những người nhập cảnh trái phép cư trú, lưu trú tại địa phương và tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đối với người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (nếu phát hiện).

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trong nước, thời gian gần đây, nhiều địa phương đã ghi nhận một số trường hợp người nước ngoài xâm nhập trái phép vào Việt Nam, đi sâu vào nội địa, qua nhiều tỉnh, thành phố không được kiểm soát, cách ly, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, hiện nay, đã có trường hợp mắc Covid-19 là người Việt Nam sống tại Đà Nẵng.

Nguồn Cổng Thông tin điện tử Tỉnh