Xuất bản thông tin

null Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (07/04), Công đoàn viên, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp tổ chức ngày 07 tháng 04 năm 2021.

Hình ảnh Đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông đang thực hiện hiến máu

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo vận động (BCĐVĐ) HMTN tỉnh đã có những giải pháp linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế và tinh thần tình nguyện, nhân đạo cũng như an toàn tuyệt đối cho tình nguyện viên. Qua đó, góp phần bảo đảm được nguồn máu dự phòng, cứu chữa người bệnh và đẩy mạnh hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

          Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, Công đoàn và chi đoàn đã có 6 đồng chí đủ điều kiện và tình nguyện hiến máu. Mỗi một lần hiến máu là một lần gửi vào ngân hàng máu; khi người hiến máu cần nhận máu, họ sẽ được bồi hoàn máu miễn phí. Như vậy, hiến máu vừa cứu người, vừa là cách “bảo hiểm” sức khỏe cho chính mình.

Hình ảnh các đoàn viên và công đoàn viên tham gia hiến máu

          Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.

GEM