Xuất bản thông tin

null Bí thư Đảng uỷ định hướng chương trình công tác chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Đảng uỷ định hướng chương trình công tác chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông năm 2021

Ngày 01 tháng 03 năm 2021, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi trình bày với Bí thư Đảng uỷ Chương trình công tác của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, cũng với sự đóng góp của Công đoàn Sở.

 

Hình ảnh: Bí thư Đảng uỷ đang trao đổi với BCH Chi đoàn về Chương trình công tác

Trọng tâm Chương trình công tác của Chi đoàn năm 2021 là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm và Công trình thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực.

Thực hiện các hoạt dộng tuyên truyền về kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bao gồm các nội dung hướng dẫn của Đoàn cấp trên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đẩy mạnh thực hiện Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” trong thời kỳ mới; tăng cường rèn luyện cán bộ Đoàn theo Chỉ thị 01; Vận động đoàn viên tham gia cuộc thi trực tuyến Đấu trường tri thức lần 3 năm 2021 do Tỉnh đoàn tổ chức; Phát động thay đổi avatar trên mạng xã hội của các Đoàn viên với khung kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn tạo và đeo huy hiệu đoàn suốt tháng Thanh niên và mặc áo đoàn thứ Sáu hàng tuần. Tổ chức mô hình vườn ươm, phòng động lực và tổ chức về nguồn địa chỉ đỏ.

          Phát huy sáng kiến, đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác, Chi đoàn  đề xuất xây dựng Chuyên trang Tự hào 90 năm tuổi trẻ Việt Nam”  trên Trang thông tin đơn vị; Tăng cường công tác tuyên truyền thông tin về các quy định, hướng dẫn phòng chống COVID-19 dịch từ Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh đến người dân bằng nhiều hình thức thông qua mạng xã hội, tuyên truyền trên màn hình LED ngoài trời tại TP. Cao Lãnh, TP. Sa Đéc, TP. Hồng Ngự và Lấp Vò, Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà.

          Qua trình bày các ý tưởng và chương trình công tác, Bí thư Đảng uỷ đánh giá cao vai trò xung kích của thanh niên chi đoàn. Đồng thời, gợi ý các phần việc thanh niên thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị như

          Kết hợp mô hình vườn ươm và phòng động lực thành việc trang trí tiểu cảnh trong khuôn viên sảnh của cơ quan để tạo điểm nhấn cho toà nhà. Đồng thời tạo khuôn viên xanh cho môi trường làm việc.

          Thực hiên tuyên truyền cài đặt Bluezone và phản ánh hiện trường eApp, chú trọng lựa chọn hình thức mang lại hiệu quả cao như phối hợp với các Bộ phận một cửa điện tử địa phương làm các banner hoặc standee.

          Phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức các chuyến đi trao tặng quà cho các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh.

          Được sự quan tâm của Đảng uỷ, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông được định hướng và tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Chi đoàn, phấn đấu xây dựng chi đoàn vững mạnh và là cánh tay đắc lực của Đảng.

GEM