Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Công bố ngày chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và đề án chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Công bố ngày chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và đề án chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp

Chiều ngày 10/10/2022, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Công bố ngày chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và đề án chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp. Hội nghị còn được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở Nông nghiệp các tỉnh khu vực phía nam và điểm cầu UBND huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hình ảnh: quang cảnh tại Hội nghị

        Tại Hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông thừa ủy quyền của UBND tỉnh công bố ngày 10/10 là ngày chuyển đổi số của tỉnh và báo cáo tóm tắt nội dung Đề án chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp.

          Trên nền tảng Đề án của tỉnh Đồng Tháp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng 03 đề án ở các lĩnh vực trọng tâm của tỉnh: Nông nghiệp, Y tế, Giáo dục và báo cáo tóm tắt nội dung Đề án để các đại biểu nắm.

          Dưới sự chứng kiến của các đơn vị dự Hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với Công ty Cổ phần RYAN Technologies VietNam trong chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và ra mắt nền tảng nền tảng chuyển đổi số ngành Nông nghiệp. Đây là nền tảng được nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của tỉnh về lĩnh vực nông nghiệp – áp dụng các công nghệ kĩ thuật số vào quy trình quản lý, hỗ trợ sản xuất trong nông nghiệp dựa trên các biểu đồ số liệu, hình ảnh, bản đồ trực quan.

          Phát biểu tại Hội nghị, Ông PhạmThiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chúc mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, đồng thời cũng là ngày Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp (10/10), chúc mừng sự ra mắt nền tảng chuyển đổi số ngành nông nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh  “Tỉnh Đồng Tháp xem chuyển đổi số là động lực, là nguồn tài nguyên để phát triển kinh tế - xã hội và mong muốn tạo ra chuyển biến mới đối với tỉnh. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh Đồng Tháp và mong muốn tiếp tục được chung tay, hợp tác với tỉnh thực hiện chuyển đổi số trên tất cả lĩnh vực, góp phần đưa vùng Đồng bằng sông Cửu Long vươn lên phát triển ngày càng trù phú, năng động.

GEM