Xuất bản thông tin

null Thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chi tiết bài viết Tin tức

Thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chiều ngày 12/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh để cung cấp thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí

          Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI sẽ diễn ra từ ngày 17/10/2020 đến 20/10/2020 (13 giờ 30 phút, ngày 17/10 khai mạc phiên trù bị, khai mạc phiên chính thức vào sáng 18/10 và phiên bế mạc ngày 20/10). Đại hội được tổ chức tại Hội trường số 27, Lý Thường Kiệt, Phường 1, thành phố Cao Lãnh; với 350 đại biểu tham dự Đại hội, gồm 51 đại biểu đương nhiên và 299 đại biểu được bầu từ 16 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ.

          Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Lê Thị Kim Loan đã thông tin đến các cơ quan báo chí về một số kết quả nổi bật của Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đồng Tháp thực hiện đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân hàng năm đạt 6,44%, GRDP bình quân đầu người đạt 54,55 triệu đồng (tương đương 2.292 USD), tăng 1,55 lần so với đầu nhiệm kỳ. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, quá trình chuẩn bị Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI được tiến hành tích cực, trách nhiệm và nhận được sự quan tâm đóng góp ý kiến của nhiều cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, với 1.367 lượt ý kiến đóng góp. Đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thực hiện đầy đủ các quy trình về công tác nhân sự theo hướng dẫn của Trung ương.

          Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã trao đổi xoay quanh các vấn đề về nhân sự; những dự báo tình hình; việc xác định mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới; tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài địa phương trong việc cung cấp thông tin về các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương trong thời gian tới.

          Đồng chí Phan Văn Thắng – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân dân tỉnh đã trả lời câu hỏi của báo chí về công tác nhân sự, trong đó có quyết định điều động nhân sự của Trung ương đối với đồng chí Lê Minh Hoan và đồng chí Lê Quốc Phong. Theo đồng chí Phan Văn Thắng, về nguyên tắc, đồng chí Lê Minh Hoan vẫn giữ nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2015 – 2020 và có nhiệm vụ lãnh đạo Đại hội cho đến khi bầu cử Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, thì đồng chí Lê Minh Hoan mới hết nhiệm vụ làm Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp. Dự kiến có 38 đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 ứng cử nhiệm kỳ mới, trong đó, có 01 đồng chí trẻ tuổi nhất sinh năm 1983.

          Cũng nhân buổi gặp gỡ báo chí, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh - Phạm Thiện Nghĩa đã thông tin với báo chí về những kết quả kinh tế nổi bật của tỉnh trong thời gian qua, trong đó Đồng Tháp không có hiện tượng “giải cứu nông sản”, sản xuất của nông dân được định hướng gắn với liên kết tiêu thụ, tạo ra sản phẩm an toàn, hữu cơ. Song song đó, hoạt động khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhiều sản phẩm mới ra đời, có 70 sản phẩm đạt tiêu chuẩn của chương trình OCOP. Tỉnh đã kết nối doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm của người dân, đặc biệt là thành lập các trung tâm giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của tỉnh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí

          Đến dự, trao đổi với các phóng viên, đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp ghi nhận sự quan tâm của các cơ quan báo chí dành cho Đồng Tháp thời gian qua, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, góp ý của các đơn vị trong thời gian tới; đồng chí cũng đề nghị các bộ phận tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, để các nhà báo tác nghiệp trước, trong và sau Đại hội./.

NT