Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Không có trường hợp đi cùng Bệnh nhân 332 trốn cách ly

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp: Không có trường hợp đi cùng Bệnh nhân 332 trốn cách ly

Thông tin này được ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp khẳng định ngay sau khi trực tiếp khảo sát, xác minh, làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Hồng Ngự và các ngành chức năng vào sáng 11/6.

 

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin có 01 trường hợp là ông V.V.P đi cùng ghe với người nhiễm Covid-19 về từ Vương quốc Campuchia (Bệnh nhân 332, được cách ly tập trung ngay từ đầu) nhảy sông, trốn cách ly gây hoang mang trong dư luận.

Theo ngành chức năng của Đồng Tháp, ông V.V.P không đi cùng phương tiện với người nhiễm Covid-19; đồng thời cho biết, ông V.V.P có gặp Bệnh nhân số 332 tại Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước khoảng 30 phút và có đeo khẩu trang theo yêu cầu của Trạm Biên phòng. Hiện tại, ông V.V.P và những người tiếp xúc đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

 

Liên quan đến Bệnh nhân 332 đang được cách ly, theo dõi tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, ngành chức năng đã tiến hành rà soát, xác định 80 người có tiếp xúc với trường hợp xác định Covid-19, tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, trường hợp Bệnh nhân 332 đã được cách ly ngay từ đầu, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Do đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khuyến cáo người dân bình tĩnh, theo dõi các thông tin chính thống từ Uỷ ban nhân dân tỉnh, tránh hoang mang, bất an xã hội.

Nguồn dongthap.gov.vn