Xuất bản thông tin

null Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức

Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp

Nhân Ngày Quốc tế Người hiến máu (14/6), sáng ngày 16/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp lần thứ 10.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu biểu dương
những tấm lòng nhân ái

Để ghi nhận sự tham gia tích cực đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, có 176 tập thể, hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu được Trung ương và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen. Đáng chú ý, 02 gia đình có các thành viên 70 lần hiến máu tình nguyện đã được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tặng “Khánh màu Bạc”.

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, trong những năm qua, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học, Truyền máu Cần Thơ tổ chức nhiều cuộc hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được nhiều đơn vị máu để kịp thời cứu chữa cho người bệnh hiểm nghèo.

Năm 2019, toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 12.000 đơn vị máu. Trong chiến dịch Máu Tết và Lễ hội xuân hồng năm 2020 đã có 2.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, với hơn 1.450 đơn vị máu.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, 176 gương tập thể, cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu có mặt đại diện cho người hiến máu tình nguyện của tỉnh Đồng Tháp là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái. Trong các tấm gương nêu trên, không chỉ đã trực tiếp tham gia hiến máu mà còn vận động được hàng trăm người khác cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp cho rằng, những hành động đáng trân trọng đó không những góp phần giúp cho người bệnh qua cơn hiểm nghèo, giúp ngành y tế bớt đi khó khăn về nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị, mà cao cả hơn nữa, nó thực sự góp phần tuyên truyền và giáo dục mọi người chúng ta về tấm lòng nhân ái, tình thương yêu con người với nhau.

Nguồn Cổng Thông tin điện tử tỉnh