Xuất bản thông tin

null Triển lãm thiết bị công nghệ và ảnh của những người làm phát thanh

Chi tiết bài viết Tin tức

Triển lãm thiết bị công nghệ và ảnh của những người làm phát thanh

Trong khuôn khổ Vòng Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV - năm 2020, sáng 25/6, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp diễn ra Triển lãm "Phát thanh - truyền hình đổi mới và đa dạng" và Triển lãm "Ảnh của những người làm phát thanh".

Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp, các sở, ngành tỉnh, cùng với khoảng 1.000 đại biểu là các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu ngành phát thanh, truyền hình.

Nghi thức cắt băng khai trương Triển lãm "Phát thanh - truyền hình đổi mới và đa dạng"
 và Triển lãm "Ảnh của những người làm phát thanh"

Để mỗi tác phẩm được đưa lên làn sóng phát thanh, truyền hình đòi hỏi các thiết bị kỹ thuật công nghệ phải luôn đi trước một bước, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng.

Triển lãm “Phát thanh - truyền hình đổi mới và đa dạng” cho thấy sự phát triển nhảy vọt của công nghệ phát thanh, truyền hình. Triển lãm có sự tham gia của 04 đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng với các công ty có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nội dung chương trình, cung cấp thiết bị phần cứng, phần mềm liên quan tới lĩnh vực phát thanh, sản xuất chương trình và chuyển đổi số.

Nhiều thiết bị, công nghệ mới lĩnh vực phát thanh và truyền hình được giới thiệu tại triển lãm

Sau 04 tháng kêu gọi sự tham gia Triển lãm “Ảnh của những người làm phát thanh”, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của những người làm phát thanh – truyền hình trên cả nước; của các phóng viên, biên tập viên VOV, với 850 bức ảnh gửi tham gia triển lãm. Từ số ảnh này, Ban tổ chức đã chọn ra hơn 200 bức ảnh đạt tiêu chí, trong đó có 60 bức ảnh được in phóng lớn trưng bày trong triển lãm.

Các tác phẩm nghệ thuật nhưng cũng rất thời sự về biển đảo, về những ngày cả dân tộc Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19, về thành tựu đổi mới của đất nước v.v..

Hai triển lãm diễn ra từ ngày 25 - 27/6, trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV sẽ là cơ hội để những người làm trong lĩnh vực phát thanh và doanh nghiệp gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, phát thanh truyền hình, mở ra cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để các tác giả chia sẻ với đồng nghiệp và công chúng những khoảnh khắc, góc nhìn của những người làm phát thanh thông qua tác phẩm ảnh thời sự, nghệ thuật.

Các đại biểu thư giãn, lắng đọng khi tham quan triển lãm "Ảnh của những người làm phát thanh"
- tác phẩm do chính những người làm báo nói trong cả nước thực hiện

Dịp này, Tập đoàn Kim Oanh trao 50 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp. Số tiền do Tập đoàn Kim Oanh đấu giá bức ảnh “Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng, Báo Điện tử VOV.VN tham gia triển lãm “Ảnh của những người làm phát thanh”.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV – năm 2020 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20 giờ hôm nay (25/6).

 

Nguồn Cổng Thông tin điện tử Tỉnh