Xuất bản thông tin

null Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần XIV: Ấn tượng Đồng Tháp – Sen hồng

Chi tiết bài viết Tin tức

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần XIV: Ấn tượng Đồng Tháp – Sen hồng

Sau những ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV – năm 2020, với chủ đề “Phát thanh - Đổi mới và Đa dạng”, do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức đã bế mạc và trao giải vào tối 27/6.

Tham dự lễ bế mạc có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thể Kỷ, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Thứ truởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, đại diện các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và một số địa phương, đông đảo những người làm báo phát thanh trong cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam
Nguyễn Thế Kỷ trao giải Vàng thể loại Chương trình phát thanh trực tiếp
cho đại diện nhóm tác giả của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp

Có 231 tác phẩm vào vòng chung khảo. Hội đồng chung khảo đã lựa chọn những tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng cao nhất ở 06 thể loại là: Phóng sự, phỏng vấn, chương trình phát thanh chuyên đề/talk show, chương trình phát thanh trực tiếp, chương trình phát thanh bằng tiếng dân tộc và câu chuyện truyền thanh.

Tại buổi lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 25 giải Vàng, 65 giải Bạc, 80 giải Đồng, 55 Bằng khen và 06 giải cho người dẫn chương trình tài năng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Liên hoan lần này có nhiều tác phẩm mang tính phát hiện, được thể hiện bài bản, sáng tạo và giá trị chuyên môn cao, tạo hiệu ứng xã hội tốt. Nhiều tác phẩm có chất lượng vượt trội so với kỳ liên hoan trước; các phóng viên, biên tập viên đã kết hợp âm thanh, tiếng động, âm nhạc, cách thể hiện sinh động, sử dụng internet để phát thanh gần hơn với công chúng, tạo sức cuốn hút, hấp dẫn theo đúng chủ đề của kỳ Liên hoan lần này.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan (bìa phải) và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao giải Vàng cho các tác giả

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV năm 2020 được tổ chức tại Đồng Tháp là một lựa chọn rất có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác. Đây cũng là ngày hội lớn, là dịp để những người làm phát thanh trên cả nước thể hiện cao nhất tâm huyết, tài năng, trách nhiệm và những phẩm chất của người làm báo, tạo ra những thay đổi tích cực cho thể loại báo nói.

Đặc biệt, đây là kỳ Liên hoan để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp với những người làm phát thanh trên cả nước bởi sự chuẩn bị chu đáo, đầy trách nhiệm và sự thân thiện, mến khách của mảnh đất Sen hồng Đồng Tháp.

Dịp này, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao cờ cho Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV - năm 2022.

Một tiết mục văn nghệ trong đêm bế mạc Liên hoan

Nguồn Cổng Thông tin điện tử Tỉnh