Xuất bản thông tin

null Ứng dụng “e-Đồng Tháp” - Chính quyền điện tử gần dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Ứng dụng “e-Đồng Tháp” - Chính quyền điện tử gần dân

e- Đồng Tháp là ứng dụng trên điện thoại thông minh được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp triển khai, nhằm phục vụ các nhu cầu đối với cán bộ, công chức, viên chức và người dân, tổ chức doanh nghiệp liên quan đến Chính quyền điện tử

Trong bối cảnh quá trình chuyển đổi số của các ngành, lĩnh vực đang được thúc đẩy mạnh mẽ, việc đẩy mạnh công nghệ thông tin không chỉ diễn ra trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, mà còn được chú trọng đến việc cung cấp nhiều dịch vụ công cho xã hội, người dân như: triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin vào việc phát triển hoạt động của các mô hình hội quán nông dân; ứng dụng công nghệ tự động hóa, áp dụng các kỹ thuật khoa học tiến bộ trong sản xuất nông nghiệp… Bên cạnh đó, việc hoàn thành kết nối các dịch vụ qua trục liên thông NGSP và cổng dịch vụ công quốc gia đã làm đa dạng hóa phương thức thực hiện, đem đến sự tiện lợi hơn đối với người dân khi tham gia sử dụng dịch vụ công.

Với mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp, phục vụ nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia khai thác các dịch vụ trên nền tảng công nghệ số. e- Đồng Tháp là ứng dụng trên điện thoại thông minh được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp triển khai, nhằm phục vụ các nhu cầu đối với cán bộ, công chức, viên chức và người dân, tổ chức doanh nghiệp liên quan đến Chính quyền điện tử như: Tiếp nhận phản ánh kiến nghị của người dân và doanh nghiệp; Tiếp nhận phản ánh qua Tổng đài 1022; Thông tin cảnh báo; Hướng dẫn về thủ tục hành chính; Tra cứu hồ sơ thủ tục hành chính; Góp ý đối với chính quyền, địa phương…

 Mục đích của việc xây dựng hệ thống là tạo kênh giao tiếp, tương tác, chia sẻ thông tin thống nhất, tập trung, đa nền tảng (ứng dụng Web, ứng dụng trên nền tảng di động – Android và iOS) trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay.

Sau khi cài đặt ứng dụng e-Đồng Tháp, người dân có thể đăng ký mới tài khoản theo đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Tài khoản đăng ký mới này sẽ được liên kết với Tài khoản công dân trong hệ thống thông tin Chính quyền điện tử. Hoặc khi công dân nộp hồ sơ trực tuyến, đã có đăng ký tài khoản trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thì sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào ứng dụng.

Sau khi đăng nhập vào hệ thống, người dân có thể lựa chọn dịch vụ cần cung cấp sau:

          -Mục chính quyền: cung cấp thông tin hoạt động của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

          - Phản ánh: hỗ trợ cho người dân có thể phản ánh hiện trường hoặc cần hỗ trợ sử dụng dịch vụ công (có nhập nội dung yêu cầu, chụp ảnh quay video trực tiếp). Các nội dung phản ánh sẽ được tổng đài 1022 và cơ quan chức năng xử lý. Đây cũng là một kênh tiếp nhận thông tin phản ánh trực tiếp từ các cá nhân, tổ chức bên cạnh việc điện thoại trực tiếp đến 1022.

          - Thông tin cảnh báo: sử dụng cho các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh có nội dung cần thông tin đến người dân doanh nghiệp như thông báo lịch cấp điện, lịch cấp nước, thông tin phòng chống các dịch bệnh trong xã hội…Người dân khi sử dụng ứng dụng sẽ nhận được các thông báo quan trọng kịp thời từ chính quyền.

          - Tra cứu hồ sơ: có thể nhập trực tiếp mã số hồ sơ, quét QR-Code hoặc Barcode hiển thị thông tin xử lý hồ sơ.

          - Góp ý: việc đóng góp ý kiến đối với chính quyền, địa phương theo hướng lấy người dân làm trung tâm phục vụ.

 

 

Người dùng có thể tải ứng dụng tại:

iOS: tải về

Android: tải về

 

 

 

GEM