Xuất bản thông tin

null Người tiếp xúc với BN332 âm tính với SARS-CoV-2

Chi tiết bài viết Tin tức

Người tiếp xúc với BN332 âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 12/6, Thạc sĩ Trần Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc với bệnh nhân 332 (về từ Vương quốc Campuchia, được cách ly ngay từ đầu) đã âm tính với SARS-CoV-2.

 

Trong số đó có trường hợp ông V.V.P - người có tiếp xúc với BN332 tại Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh của người này âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân nam số 332, sinh năm 2002, ngụ xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 25/5/2020 bằng đường thủy. Ngày 08/6, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm lần 2, bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, ngành chức năng đã bố trí phương tiện chuyên dụng vận chuyển người bệnh về khu vực cách ly y tế riêng biệt tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự; tiến hành rà soát, xác định người có tiếp xúc với BN332 để tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Nguồn dongthap.gov.vn