Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: 04 ca Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc sức khoẻ ổn định

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp: 04 ca Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc sức khoẻ ổn định

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, sau khi tiếp nhận điều trị, hiện nay sức khỏe của 04 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đầu tiên ở Đồng Tháp vẫn ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt, khó thở và sinh hoạt bình thường.

Các bệnh nhân này được Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiếp nhận từ Trường Quân sự tỉnh và đang theo dõi, điều trị tại khu cách ly Khoa Truyền nhiễm. Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đang áp dụng phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân, theo dõi chặt chẽ diễn tiến bệnh của các bệnh nhân.

 

Hằng ngày, các bệnh nhân được bác sĩ và điều dưỡng của Tổ chuyên trách điều trị thăm khám, chăm sóc chu đáo, theo dõi sát diễn biến bệnh, lấy mẫu xét nghiệm định kỳ. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cũng thành lập Tổ chuyên trách cung cấp nhu yếu phẩm cho các bệnh nhân.

Bệnh viện đã phối hợp với Nhóm Kỹ thuật hỗ trợ của Sở Y tế tổ chức cách ly đúng quy trình; tăng cường phun xịt, khử trùng bề mặt khu vực ăn nghỉ, sinh hoạt của các bệnh nhân nhằm chủ động phòng ngừa và tránh lây chéo trong môi trường bệnh viện.

Trước đó, vào ngày 22/3, theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp dương tính với SARS-CoV-2 (còn được gọi là Covid-19).

Theo đó, 04 ca dương tính với vi rút Corona chủng mới đầu tiên ở tỉnh Đồng Tháp nằm trong số 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh, về nước trên chuyến bay VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ.

Trong số 04 người này, có 02 người ở Thành phố Hồ Chí Minh, 01 bé gái 09 tuổi ở Hà Nội và 01 người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi nhập cảnh, cả 04 người chưa có triệu chứng bệnh và được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Đồng Tháp.

Nguồn dongthap.gov.vn