Xuất bản thông tin

null Đề nghị xếp Đồng Tháp vào nhóm có nguy cơ thấp về Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Đề nghị xếp Đồng Tháp vào nhóm có nguy cơ thấp về Covid-19

Với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe của nhân dân và bảo đảm sản xuất, kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch, ngày 21/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xếp Đồng Tháp vào nhóm có nguy cơ thấp và tiếp tục chỉ đạo các địa phương kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt; đã ghi nhận 04/160 người về từ nước ngoài (chủ yếu du học sinh ở Anh) được phân bổ về cách ly y tế tập trung tại Đồng Tháp mắc bệnh Covid-19.

Khi phát hiện có các trường hợp nhiễm Covid-19, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác truyền thông, kịp thời thông tin chính xác tình hình dịch bệnh, tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Nhờ vậy, người dân an tâm, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch. Hiện, 04 trường hợp nhiễm bệnh đã xuất viện (ngày 07/4/2020), số người về từ nước ngoài còn lại đã hoàn thành việc cách ly y tế tập trung và trở về địa phương.

Đồng Tháp không có ổ dịch và không có lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến hết ngày 20/4, còn 101 người thực hiện cách ly y tế tập trung; 06 người cách ly y tế tại nhà (hoặc nơi lưu trú). Kết quả trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ; lực lượng vũ trang và sự chung sức, chung lòng của nhân dân tỉnh nhà.

Nguồn dongthap.gov.vn