Xuất bản thông tin

null Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp hợp tác phát triển ngành Thông tin và Truyền thông

Chi tiết bài viết Tin tức

Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp hợp tác phát triển ngành Thông tin và Truyền thông

        Chiều ngày 10/9, Bộ Thông tin và Truyền thông có buổi làm việc bằng hình thức trực tuyến với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về định hướng hợp tác, phát triển ngành thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh. Chủ trì buổi làm việc có Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan; ngoài ra còn có các Thứ trưởng, lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ và một số doanh nghiệp bưu chính, viễn thông công nghệ thông tin; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo một số Sở, Ngành, doanh nghiệp nghiệp bưu chính, viễn thông ở địa phương.

        Tại điểm cầu tỉnh, PCT UBND tỉnh - Phạm Thiện Nghĩa trình bày báo cáo kinh tế xã hội trong thời gian qua. Tuy bị ảnh hưởng của tình hình dịch covid -19, Đồng Tháp vẫn đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Riêng đối với tình hình hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông, PCT Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao một số ưu điểm đạt được của ngành trong các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Bưu chính Viễn thông, Báo chí, xuất bản. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Tháp cũng gặp một số khó khăn trong định hướng phát triển ngành trong thời gian tới. Đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số.

 

          Qua trao đổi và tìm hiểu những ưu tư lo lắng về định hướng của lãnh đạo tỉnh, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra giải đáp và định hướng một số nhiệm vụ quan trọng của ngành. Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết sẽ đồng hành cùng với Lãnh đạo tỉnh để đẩy mạnh phát triển ngành Thông tin và Truyền thông tại địa phương.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển ngành thông tin và truyền thông giai đoạn 2020 - 2021;

Tại buổi làm việc, Cục Tin học hóa thông tin chuyên đề chuyển đổi số cho tỉnh Đồng Tháp và 12 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố. Theo đó, trọng tâm là chuyển đổi số trong các lĩnh vực: Du lịch (nâng cao trải nghiệm của du khách), giáo dục (nâng cao năng lực cho các cơ sở giáo dục), y tế (nâng cao khả năng chăm sóc sức khoẻ cho người dân) và nông nghiệp (nâng cao khả năng dự báo và tiếp cận thị trường)./.

          GEM