Xuất bản thông tin

null Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm 2020

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định tổ chức Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 từ ngày 19/4 đến 20/5 tại sàn Book365.vn.

Ngày Hội sách có 46 đơn vị xuất bản trên cả nước đăng ký tham gia các gian hàng (25 nhà xuất bản, 21 đơn vị phát hành sách) với trên 8.000 đầu sách in các loại và có thể tiếp cận kho sách điện tử trên 10.000 đầu sách. Bên cạnh việc tổ chức các gian hàng sách, Hội sách còn tổ chức nhiều sự kiện giao lưu, tọa đàm trực tuyến giữa các diễn giả là các nhà quản lý, các học giả, nhà văn, nhà thơ và các doanh nhân, những người nổi tiếng với bạn đọc trong cả nước; các cuộc thi giới thiệu sách của bạn đọc.

Đây là lần đầu tiên Hội sách được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các đơn vị tham gia sẽ được mở gian hàng miễn phí trên book365.vn; được cung cấp các công cụ giới thiệu sách, bán sách và chủ động quản lý hoạt động của gian hàng; Được truyền thông, quảng bá miễn phí trên book.365.vn và các hoạt động truyền thông nói chung của Hội sách; Được sử dụng dịch vụ vận chuyển, dịch vụ thanh toán của book.365.vn. Đây còn là cơ hội cho ngành Xuất bản, mở ra một hướng mới cho phát triển thị trường sách trong xu thế cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 tại Đồng Tháp được tổ chức với nhiều hình thức thiết thực như: Tổ chức trao tặng sách cho 12 đơn vị trên các địa bàn huyện, thị xã, thành phố nhằm phát triển và bổ sung thêm một số sách cho các điểm văn hóa đọc đang hoạt động có hiệu quả; trưng bày, triển lãm sách, giới thiệu sách qua website, fanpage Thư viện Tỉnh; giới thiệu “Tủ sách khuyến học”, “Tủ sách tri ân”; Cung cấp cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh một số đầu sách giới thiệu truyền thống, lịch sử, sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh để người dân tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự và các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh đọc nhằm tạo tâm lý thoải mái, nâng cao sức khoẻ tinh thần người dân và khuyến khích người dân hợp tác với chính quyền trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc; xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc; tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách.

Với kỳ vọng Hội sách sẽ trở thành sự kiện tinh thần lớn và có ý nghĩa nhất của quốc gia tại thời điểm này khi mọi hoạt động khác đang bị đình trệ, từ đó mang lại nhiều sự khích lệ với cộng đồng trong thời điểm dịch Covid-19.

Ngọc Hân