Xuất bản thông tin

null Kiên quyết xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Chi tiết bài viết Tin tức

Kiên quyết xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với cả nước quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19, Đồng Tháp đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đã ghi nhận 4/160 người về từ nước ngoài mắc bệnh Covid-19 (chủ yếu du học sinh ở Anh) được phân bổ về cách ly y tế tập trung tại Đồng Tháp.

Hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách.

Khi phát hiện có các trường hợp nhiễm Covid - 19, tỉnh đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác truyền thông, kịp thời thông tin chính xác tình hình dịch bệnh, tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Nhờ vậy, người dân an tâm, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, hầu hết cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã nghiêm túc thực hiện việc giãn cách xã hội; giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, qua phản ánh từ cơ quan truyền thông và người dân, những ngày gần đây, một số địa phương buông lỏng quản lý, người dân có phần lơ là, chủ quan trong việc chấp hành các quy định về giãn cách xã hội, không đeo đeo khẩu trang khi ra đường, ở nơi công cộng... UBND tỉnh Đồng Tháp đã phê bình 6 Chủ tịch UBND cấp huyện và yêu cầu tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân chưa làm hết trách nhiệm, để xảy ra tình trạng trên.

Nguồn baodongthap.com.vn