Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Phòng, chống Covid-19 tiếp tục thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp: Phòng, chống Covid-19 tiếp tục thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Ngày 21/4, Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến người nước ngoài, những người có nguy cơ với dịch Covid-19, gửi thông tin đến Sở Y tế để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

 

Sở Y tế phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan triển khai thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khoẻ đối với những người theo danh sách Công an tỉnh cung cấp. Trường hợp phát hiện có người tiếp xúc gần với ca bệnh hoặc có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức điều tra xử lý ổ dịch theo quy định; tổng hợp báo cáo Bộ Y tế theo yêu cầu.

Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế thực hiện các nhiệm vụ nêu trên; thông tin rộng rãi đến người dân nếu phát hiện người nước ngoài, những người có nguy cơ với dịch Covid-19, chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn, theo dõi sức khoẻ và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.
 

Nguồn dongthap.gov.vn