Xuất bản thông tin

null Hội nghị tổng kết ngành thông tin và truyền thông Đồng Tháp năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội nghị tổng kết ngành thông tin và truyền thông Đồng Tháp năm 2021

        Sáng ngày 08/01/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quản lý ngành thông tin và truyền thông năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội trường trực tuyến của Sở, có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo Phòng Văn xã thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân Tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở. Đồng chí Đoàn Thanh Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Tại điểm cầu trực tuyến của các huyện, thành phố có đại diện Lãnh đạo và công chức của Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện.

 

Nhìn lại một năm qua, trong tình hình khó khăn chung của tỉnh khi dịch bệnh Covid-19  kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, tuy nhiên vượt qua mọi khó khăn, ngành thông tin và truyền thông đã có bước khẳng định mạnh mẽ vai trò vị thế của ngành, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 phức tạp, góp phần không nhỏ vào công cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đã trở thành nhu cầu thiết yếu của chính quyền, người dân trong mọi hoạt động. Bưu chính, viễn thông trở thành hạ tầng quan trọng của nền kinh tế số, thương mại điện tử đã hỗ trợ đắc lực trong việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân. Thông tin tuyên truyền kịp thời, xuyên suốt đã góp phần đấu tranh ngăn chặn thông tin tiêu cực, nhất là thông tin về tình hình dịch bệnh, ổn định dư luận xã hội. Chuyển đổi số của tỉnh đang dần hình thành và dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Huỳnh Minh Tuấn ghi nhận những nỗ lực cố gắng và kết quả đạt được của ngành trong năm qua, đóng góp rất lớn vào phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị ngành khẩn trương tham mưu cho tỉnh ban hành và triển khai Đề án chuyển đổi số của tỉnh, sớm đưa Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh đi vào hoạt động trong quý 1/2022, tạo dựng nền tảng ban đầu để xây dựng chính quyền số.

Kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở Đoàn Thanh Bình tiếp thu các chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh và sẽ sớm chỉ đạo thực hiện. Triển khai nhiệm vụ của ngành năm 2022, Giám đốc Sở Đoàn Thanh Bình khẳng định ngành sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp, cách thức quản lý cho phù hợp với tình hình mới; Đổi mới công tác định hướng, quản lý thông tin tuyên truyền, đặc biệt là thông tin trên mạng xã hội; Đẩy mạnh phát triển các dịch vụ, hạ tầng bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin phù hợp với xu thế phát triển thương mại điện tử, logistics, kinh tế số. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn thông tin phục vụ chuyển đổi số của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị toàn thể công chức, viên chức Sở, các phòng chuyên môn cấp huyện nâng cao vai trò, tích cực tham mưu cho Sở, huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành.

 

Cũng tại hội nghị, thay mặt Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cũng đã trao Quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh cho 04 tập thể và 06 cá nhân doanh nghiệp bưu chính, viễn thông về thành tích xuất sắc trong hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh năm 2021.

             

                                                                                                                                                           NTT